Cảnh báo xuất hiện các sản phẩm không rõ nguồn gốc dưới danh nghĩa Công ty TNHH Dược phẩm Hồng Minh Pharma

Cảnh báo xuất hiện các sản phẩm không rõ nguồn gốc dưới danh nghĩa Công ty TNHH Dược phẩm Hồng Minh Pharma

Công ty TNHH Dược phẩm Hồng Minh Pharma cho biết, nhiều sản phẩm của công ty đang được lưu hành trên thị trường có dấu hiệu của việc sản xuất, kinh doanh hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc, cạnh tranh không lành mạnh, vụ việc có dấu hiệu hình sự.

Theo phản ánh từ Công ty TNHH Dược phẩm Hồng Minh Pharma, các sản phẩm như: Tăng Cân Hồng Minh, Slimvip Gold, Nấm Linh Chi plus+, Bảo Ngọc Đan plus+ , Maxmen Gold , Detcx Night do đơn vị chịu trách nhiệm nghiên cứu sản xuất và đưa ra thị trường hiện đang có dấu hiệu bị làm giả, sản phẩm không rõ nguồn gốc.

NỘI DUNG

Một số sản phẩm của Công ty TNHH Dược phẩm Hồng Minh Pharma được rao bán không rõ nguồn gốc

Tiếp nhận thông tin phản ánh, phóng viên đã xác minh thông tin và bước đầu ghi nhận như sau: kể từ thời điểm các sản phẩm của Công ty TNHH Dược phẩm Hồng Minh Pharma được đưa ra thị trường. Nhiều cá nhân, trong đó nổi bật là các cá nhân có nickname facebook như: Ngoc Anh Ha, Nguyễn Thị Thương, Trần Ngọc Hà, Hạnh Thu Bùi, Nghia Hovan, Kim Ngân mặc dù không trực thuộc hệ thống đại lý của công ty nhưng thường xuyên đăng tải thông tin quảng cáo các sản phẩm thương hiệu Hồng Minh Pharma không rõ nguồn gốc xuất xứ cùng giá thành không theo giá niêm yết của công ty.

“Những cá nhân không trực thuộc hệ thống đại lý, chi nhánh của công ty, không được cung cấp nguồn hàng. Vậy nhưng trong những bài quảng cáo, các cá nhân vẫn giới thiệu đến người tiêu dùng đó là sản phẩm được công ty TNHH Dược phẩm Hồng Minh Pharma sản xuất và chịu trách nhiệm về chất lượng sản phẩm. Có trường hợp người dân phản ánh với công ty, yêu cầu bảo hành sản phẩm. Họ thắc mắc vì sao cùng sản phẩm mang thương hiệu Hồng Minh Pharma nhưng giá thành lại khác nhau và dùng không hiệu quả, còn gây ra phản ứng phụ. Khi công ty chúng tôi xem xét thì phát hiện số sản phẩm người tiêu dùng đang sử dụng là những sản phẩm không rõ nguồn gốc, công ty không chịu trách nhiệm về sản phẩm. Lúc này chúng tôi phải tốn nhiều thời gian phân tích cho người tiêu dùng biết đâu là thật đâu là giả” – Đại diện Công ty TNHH Dược phẩm Hồng Minh Pharma cho hay.

Cũng theo chia sẻ từ Công ty TNHH Dược phẩm Hồng Minh Pharma, việc những sản phẩm không rõ nguồn gốc, có chất lượng kém, không có giấy tờ đảm bảo, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của doanh nghiệp, người tiêu dùng cũng sẽ “e dè” hơn khi lựa chọn sản phẩm. Và trên thực tế, không chỉ doanh nghiệp, người sử dụng chịu thiệt thòi khi phải bỏ tiền ra mà mua phải những sản phẩm trôi nổi không rõ nguồn gốc, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe.

Để an toàn sức khỏe cho người sử dụng, trong thời gian các cơ quan chức năng xử lý vụ việc, Công ty TNHH Dược phẩm Hồng Minh Pharma thông báo để người tiêu dùng không mua, không sử dụng các sản phẩm : Tăng Cân Hồng Minh, Slimvip Gold, Nấm Linh Chi plus+, Bảo Ngọc Đan plus+ , Maxmen Gold , Detcx Night khi chưa đúng các đại lý của công ty cung cấp. Đồng thời phía công ty cũng đưa ra giải pháp giúp người tiêu dùng nhận biết được hàng chính hãng đó là thông qua bao bì sản phẩm. Mỗi sản phẩm công ty Hồng Minh đưa ra thị trường đều được kiểm tra rất nghiêm ngặt; được dán tem chống hàng giả hàng nhái; tem quản lí mã cod QR, hình ảnh với nội dung thông tin sắc nét và được niêm phong kín (co màng) bên ngoài sản phẩm. Để tránh mua phải hàng kém chất lượng, hàng trôi nổi không rõ nguồn gốc ngoài thị trường, Công ty TNHH Dược phẩm Hồng Minh Pharma hướng dẫn cách kiểm tra hàng chính hãng trên từng sản phẩm như sau:

  • Bước 1: Quét mã vạch bằng ICHECK (Tải app ICHECK trên Apple Store hoặc CH Play)

  • Bước 2: Nhắn tin sms xác thực qua tổng đài 8089

    • – Cào nhẹ lớp phủ trên tem xác thực để lấy Mã số

    • – Soạn tin nhắn MXT Mã số gửi 8089

    • – Nhận tin nhắn sms trả lời từ tổng đài 8089 để xác minh hàng chính hãng. Mỗi tem xác thực sms là duy nhất với 1 mã số kiểm tra riêng biệt gắn liền với 1 sản phẩm và số điện thoại người mua hàng.

Lưu ý: Công ty chỉ chịu trách nhiệm với các sản phẩm được xác minh chính hãng qua tổng đài tin nhắn 8089. Mọi khiếu nại liên quan tới sản phẩm đều phải đảm bảo đã xác minh hàng chính hãng theo hướng dẫn trên tem.

Ngoài ra, trường hợp người tiêu dùng phát hiện tổ chức, cá nhân buôn bán các sản phẩm của Công ty TNHH Dược phẩm Hồng Minh Pharma có dấu hiệu không rõ nguồn gốc, đề nghị thông báo cho phía công ty hoặc cơ quan chức năng của địa phương để xử lý theo quy định.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
hotline
Liên hệ qua Zalo
Hiển thị tất cả kết quả cho ""